Skip to main content
It looks like you're using Internet Explorer 11 or older. This website works best with modern browsers such as the latest versions of Chrome, Firefox, Safari, and Edge. If you continue with this browser, you may see unexpected results.
site header image

Matvælafræði og næringarfræði: Velkomin

Velkomin

Þessum leiðarvísi er ætlað að vísa á helstu hjálpargögn við heimildaleit í faginu.

Fjaraðgangur VPN

Nokkrar leiðir eru til að tengjast háskólanetinu á háskólasvæðinu og utan þess. Hægt er að leita aðstoðar hjá Tölvuþjónustu UTS á Háskóla-torgi.

Matvæla- og næringarfræði

Matvælafræði fjallar meðal annars um þróun og framleiðslu á heilsuvörum, örverur sem notaðar eru til bjórgerðar, áhrif matar og næringarefna hafa á líkamann o.fl.

Næringarfræði fjallar að töluverðu leyti um líffræði mannsins og heilsu. Hún tekur einnig mið af umhverfinu, sjálfbærri nýtingu og býður upp á þjálfun í notkun mismunandi aðferðarfræði.

Komdu í heimsókn

Kíktu í heimsókn á Landsbókasafn Íslands - Háskólabókasafn í Þjóðarbókhlöðu á opnunartíma þess og kynntu þér safnið. Við tökum vel á móti þér.

Bókasafnskort

Nemendur og starfsmenn Háskóla Íslands fá bókasafnsskírteini þeim að kostnaðarlausu og helmingsafslátt af gjaldskyldri þjónustu safnsins.

Hafðu samband

Sigurbjörg Long
Fagstjóri upplýsingaþjónustu og notendafræðslu
sibbalong@landsbokasafn.is
Sími: 525 5632

Hjálp

Hafðu samband við starfsfólk ef spurningar vakna.